Neymar và Mbappe tính đường rời Paris St Germain

Thông tin mới nhất theo báo giới Pháp, Neymar đã ngỏ ý muốn chia tay với Paris St Germain.

Câu lạc bộ tất nhiên vẫn chưa đưa ra bình luận công khai về viễn cảnh này, nhưng nhiều hãng thông tấn Pháp cho biết, siêu sao người Brazil, với bản hợp đồng còn 2 năm của mình, cho rằng ý định ra đi của anh vào thời điểm hiện tại là chưa phù hợp, với ban điều hành câu lạc bộ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tân huấn luyện viên của PSG, ông Luis Enrique có coi Neymar là nhân tố chính trong đội hình tương lai của mình hay không, nhưng vào thời điểm hiện tại khi PSG vẫn còn lùng bùng với Mbappe, thì vấn đề của Neymar có vẻ kém quan trọng hơn hẳn.

Trước đó, Lionel Messi đã rời câu lạc bộ vào đầu hè này để gia nhập Inter Miami và nếu Neymar và Mbappe đều nối gót anh mà rời PSG, hàng công của họ sẽ sụp đổ nhanh chóng.

Thành tích của Neymar ở PSG

Hiện tại, câu lạc bộ vẫn đang cố gắng rũ bỏ những gì mà chủ tịch Nasser Al-Khelaifi trước đó đã mô tả là “hào quang rực rỡ” trong quá khứ để tập trung nhiều hơn vào phát triển các cầu thủ một cách tự nhiên, thay vì vung tiền để mua về những siêu sao hàng đầu.

Bản hợp đồng với Neymar được cho là mẫu mực của cách tiếp cận cũ, khi PSG phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới để ký hợp đồng với anh từ Barcelona vào năm 2017 với giá 222 triệu euro (200 triệu bảng vào thời điểm đó).

Anh đã giành được 5 danh hiệu Ligue 1 kể từ khi gia nhập PSG, nhưng điều mà họ mong mỏi nhất là chiến thắng ở Champions League vẫn chưa đạt được, sau lần duy nhất anh giành danh hiệu này trong màu áo của Barca vào năm 2015.

Mbappe lì đòn để ẵm thưởng của PSG

Mbappe, hiện tại cũng vừa bị cấm tập luyện cùng đội hình chính của PSG, khi những lùm xùm trong hợp đồng của anh với CLB vẫn còn tiếp diễn.

Các nguồn tin của PSG đều cho rằng Mbappe đã đạt được thỏa thuận miệng với Real Madrid, rằng anh sẽ đầu quân cho Los Blancos khi hết hạn hợp đồng với PSG, đồng thời lợi toàn bộ khoản thưởng trung thành hậu hình của CLB Pháp vào mùa chuyển nhượng tiếp theo.

PSG được cho là đã thiện chí soạn sẵn cho Mbappe một bản hợp đồng mới với điều khoản đảm bảo rằng anh có thể ra đi với một khoản phí vào mùa hè tới, nhưng các nguồn tin cho biết đại diện của anh đã từ chối bất kỳ lời đề nghị mà phía CLB đưa ra .

PSG cũng đã hướng Mbappe đến với Al Hilal, sau khi câu lạc bộ Ả Rập Saudi đưa ra lời đề nghị kỷ lục thế giới trị giá 259 triệu bảng vào tháng trước. Tuy nhiên, cuộc đối thoại cũng sớm đi vào bế tắc dưới thái độ bất cần của phía cầu thủ.

Chelsea và Barcelona cũng là 2 CLB đang cố gắng đưa ra các thỏa thuận, cả cầu thủ cộng với tiền mặt để mang về Mbappe.

vegas-empire-khuyen-mai-banner-ban-ca-bong-da-3