Messi nhận giải thưởng QBV thứ 7 trong sự nghiệp

QBV 2020 Siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain đã giành được Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp

Cũng xác nhận kỷ lục trở thành là cầu thủ giành được nhiều giải thưởng cá nhân nhất.

Giải thưởng QBV 2020 đã được trao cho Ngôi sao 34 tuổi đã có một năm thành công ở cấp câu lạc bộ, mang về 32 bàn thắng sau 40 lần ra sân trên mọi đấu trường cho PSG và Barcelona, ​​nhưng chính chiến tích của anh ấy với đội tuyển Argentina mới là ấn tượng nhất, với danh hiệu quốc tế đầu tiên của anh với ngôi vô địch Copa America.

Tiền đạo xuất sắc nhất của Bayern Munich Robert Lewandowski đứng thứ hai sau Messi, cũng đã trở thành người đầu tiên giành giải thưởng Tiền đạo của năm sau khi vượt qua mọi cầu thủ trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, ghi 53 bàn sau 42 lần ra sân trên mọi đấu trường tính đến năm 2021, với hiệu suất trung bình ghi một bàn thắng sau mỗi 67 phút.

Đồng đội của Messi tại PSG, Gianluigi Donnarum, đã giành được Cúp Yashin, được trao cho thủ môn xuất sắc nhất và đứng thứ 10 trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng.

Donnarumma đóng vai chính cho Ý khi họ vô địch Euro 2020, thực hiện một số pha cứu thua quan trọng trong chiến thắng luân lưu trước Anh trong trận chung kết.

Cầu thủ trẻ của Barcelona và Tây Ban Nha, Pedri đã giành được Kopa Trophy sau khi đóng góp rất nhiều cho câu lạc bộ và quốc gia mặc dù chỉ mới bước sang tuổi 19 vào ngày 25 tháng 11, cũng được lọt vào danh sách rút gọn cho Quả bóng vàng và đứng thứ 24.

Một tiền vệ khác của Barca, Alexia Putellas, đã giành được giải thưởng cao nhất dành cho nữ, khi giúp đội nữ của Gã khổng lồ xứ Catalan giành chức vô địch Champions League và vinh quang trong nước vào năm 2020-21.

Cuối cùng, Chelsea đã có 11 cầu thủ được đề cử trên tất cả các hạng mục, khiến họ trở thành câu lạc bộ đầu tiên đoạt giải Câu lạc bộ của năm.

Danh sách trao giải thưởng QBV 2020:

  • Men’s Ballon d’Or – Lionel Messi (PSG và Argentina)
  • Kopa Trophy – Pedri (Barcelona và Tây Ban Nha)
  • Yashin Trophy – Gianluigi Donnarumma (PSG và Ý)
  • Câu lạc bộ của năm – Chelsea (Anh)
  • Tiền đạo của năm – Robert Lewandowski (Bayern Munich và Ba Lan)
  • Women’s Ballon d’Or – Alexia Putellas (Barcelona và Tây Ban Nha)

  Nhà cái: VEGAS EMPIRE