Lampard lạc quan sau trận thảm bại trước Tottenham

HLV Frank Lampard ghi nhận một số điểm tích cực từ thất bại áp đảo trước Tottenham

Ông cũng nhấn mạnh rằng ông đã sẵn sàng cho thử thách trong cuộc đua trụ hạng.

 

Harry Kane đã mang về cú đúp trong đêm Spurs khuấy đảo SVĐ ở phía bắc London, ấn định chiến thắng 5-0 đánh dấu thất bại thứ 14 trong 18 trận gần nhất ở Premier League của Everton.

Everton hiện đang xếp thứ 17/20 với 22 điểm và 13 trận còn lại của mùa giải. Đây là số điểm thấp nhất của họ trong lịch sử câu lạc bộ, ở giai đoạn gần cuối của mùa giải.

Lampard vẫn tin tưởng các cầu thủ Everton

Trong khi Lampard không thể biện hộ màn trình diễn của đội, ông vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ đoàn kết và sự tích cực để hướng tới các trận đấu quan trọng trên sân nhà với Wolves và Newcastle United. Thật vậy, Everton cần phải tận dụng tối đa các trận đấu trên sân nhà, bởi hiện họ đã không thể thắng 11 trận sân khách liên tiếp tại giải đấu.

 

“Chúng tôi phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, chúng tôi còn 13 trận chưa thi đấu, tám trận trong số đó là trên sân nhà,”

“Các đội bám đuổi cũng đều có khó khăn riêng, và chúng tôi đều phải tự khắc phục.

“Trước khi tôi tiếp quản, CLB đã tồn tại những vấn đề và chúng đang trở nên rõ ràng hơn, nhưng điều quan trọng là sự tích cực vẫn còn đó, không phải sự tích cực một cách mù quáng, chẳng có gì tích cực về màn trình diễn đêm nay, có chăng là một chút động viên cho Anthony Gordon.

“Tôi không gặp vấn đề gì với thử thách như thế này, tôi biết bản thân cần phải làm gì, bầu không khí chung đang rất tốt và chúng tôi không thể đánh mất điều đó vì một trận đấu tồi tệ.

“Tôi đã có 20 năm là một cầu thủ. Tôi đã trải 50, 100 lần tụt phong độ như thế này. Tất cả mọi thứ chỉ là tương đối. Điều quan trọng là bạn phải đoàn kết với nhau và làm việc chăm chỉ.

“Tôi tự tin, [nhưng] điều đó không có nghĩa gì cả. Tôi không thể mang đến cho CLB một phép màu.

“Cảm giác đầu tiên khi đến với câu lạc bộ là chúng tôi có thể tụt hạng, rõ ràng tôi phải thay đổi điều đó, và đây sẽ là bài kiểm tra cuối cùng.

“Tôi không thể chờ đợi hai trận đấu tiếp theo tại Goodison. Tôi sẽ sẵn sàng, các cầu thủ sẽ sẵn sàng cho họ, họ phải sẵn sàng cho trận này”.

 

Vấn đề chính của Everton nằm ở hàng thủ, với điểm trừ thuộc về Michael Keane và Seamus Coleman. Cùng với đó thì hàng công của họ cũng không tạo ra được những cơ hội có ý nghĩa hoặc sút trúng đích, khi kết thúc trận đấu với hiệu suất ghi bàn kỳ vọng (xG) chỉ 0,26.

Tottenham chuẩn bị bứt tốc

Tottenham, trong khi đó, chỉ còn cách 3 điểm để chạm đến chiếc vé tham dự Champions League, và Antonio Conte, trong khi hài lòng với chiến thắng, đã chốt mục tiêu top 4 cho Tottenham.

“Tôi rất vui vì các cầu thủ của mình. Những giai đoạn khó khăn mà chúng tôi trải qua đang bắt đầu được đền đáp. Đội ngũ này đang tiến bộ rất nhiều. [Nhưng] chúng tôi có rất nhiều không gian để tiếp tục cải thiện, ”

“Hiện tại thì vẫn chưa đủ. Các cầu thủ và tôi muốn cố gắng cạnh tranh và tranh giành vị trí đầu bảng.

“Chúng tôi phải nhận trách nhiệm này, các cầu thủ và tôi, trong 12 trận đấu sắp tới, sẽ cống hiến mọi thứ.

“Kể từ khi đến Tottenham, tôi không biết liệu khả năng cán đích ở top 4 có thể trở thành hiện thực hay không. Giờ đây, kỳ vọng của tôi đã cao hơn rất nhiều”.

 

  Nhà cái: VEGAS EMPIRE