Khi fan xác suất thông kê so sánh Messi vs Ronaldo.

MESSI VS RONALDO

Cập nhật trận đấu gần nhất:
soikeo79.com-messi-vs-ronaldo-stats-compare-2-min

Trong các cuộc tranh luận về bóng đá thì sự so sánh giữa các cầu thủ là khó tránh khỏi. Đặc biệt là 2 tiền đạo sáng giá nhất hiện nay: Leo Messi và Cristiano Ronaldo. Chỉ vài giây tìm kiếm trên Google sẽ cho ra hàng ngàn kết quả về “Messi vs Ronaldo” hoặc “Cristiano Ronaldo vs Messi”. Để tránh một phân tích chủ quan, dựa theo sở thích cá nhân, soikeo79.com đã thu thập dữ liệu và thực hiện một so sánh chặt chẽ và hoàn toàn khách quan. Đối chiếu với thành tích cá nhân và tập thể của 2 huyền thoại này. Bảng so sánh cũng có một khía cạnh mà nhiều người sẽ quan tâm: thống kê so sánh của cả 2 cầu thủ khi Cristiano Ronaldo vẫn còn chơi cho Real Madrid (2009 đến 2018).

SỐ LIỆU CHUNG CHO CẢ SỰ NGHIỆP MESSI VS RONALDO

soikeo79.com-so-sanh-messi-ronaldo-stats-compare (2)
Đầu tiên, chúng ta sẽ so sánh những chỉ số chung nhất trong cả sự nghiệp của mỗi cầu thủ.

Hệ số bàn thắng trung bình trong cả sự nghiệp của Messi là (0,81) – cao hơn khoảng 10% so với Cristiano Ronaldo (0,73).

Trong cả sự nghiệp của mình. Cristiano Ronaldo đã đá nhiều hơn 145 trận và ghi được hơn 33 bàn thắng so với Messi.

Ngoài ra, Leo Messi thể hiện rõ sự nổi trội hơn khi phối hợp với đồng đội, kiến tạo nhiều hơn 79 lần Cristiano Ronaldo. Tổng cộng Messi đã đóng góp tổng cộng 1002 bàn thắng sau 869 trận (1,15 bàn mỗi trận). Chỉ số này của Cristiano Ronaldo là 956 bàn sau 1014 trận (0,94 bàn mỗi trận) trong toàn bộ sự nghiệp của anh.

Nếu cộng cả số bàn thắng và kiến ​​tạo, chúng ta có thể dễ dàng nhận định. Ttrong cả sự nghiệp của mình, Leo Messi đã thành công hơn khi đóng góp nhiều hơn 46 bàn thắng so với Cristiano Ronaldo , dù đá ít hơn 145 trận.

SỐ LIỆU KHI ĐỐI ĐẦU VỚI TOP 6 PREMIER LEAGUE

soikeo79.com-so-sanh-messi-ronaldo-stats-compare (1)

Trong khi Ronaldo tự do thi đấu ở các quốc gia và giải đấu khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Messi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Barcelona, với  16 năm cống hiến miệt mài.

Để có cái nhìn khách quan hơn khi so sánh thành tựu của 2 cầu thủ. Chúng ta sẽ thu hẹp bảng số liệu lại, chỉ xét những trận họ thi đấu với top 6 ông lớn của Premier League: Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City, Man Utd và Tottenham Hotspur.

Ronaldo đã đá 79 trận, ghi 28 bàn thắng với trung bình ghi một bàn sau mỗi 227 phút 56 giây.

Messi, có vẻ nổi trội hơn, khi mới thi đấu 34 trận với top 6. Nhưng đã cống hiến tới 26 bàn thắng, trung bình 111 phút 35 giây mỗi bàn.

Phân tích kỹ hơn, Messi đã ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ truyền kiếp của mình đã làm được khi đá với Arsenal, Chelsea, Man City và Man Utd. Chỉ thua kém Ronaldo 2 bàn và 2 kiến tạo thi đấu ít hơn tới 45 trận.

Rõ ràng, fan của CR7 chắc chắn sẽ không đồng tình với so sánh này. Lập luận được đưa ra sẽ là Ronaldo vẫn chưa có phong độ tốt nhất khi mới gia nhập hàng ngũ Quỷ Đỏ, nhưng số liệu hoàn toàn không biết nói dối.

Và sau những thông tin mới nhất về việc Messi gia nhập Man City. Chắc chắn ngôi sao người Argentina đã sẵn sàng để chinh phục đỉnh cao Premier League hơn bao giờ hết.

SỐ LIỆU KHI MESSI ĐỐI ĐẦU RONALDO

soikeo79.com-so-sanh-messi-ronaldo-stats-compare (3)

So sánh cuối cùng sẽ gói gọn trong những lần chạm trán của cả 2 cầu thủ. Trong khuôn khổ thi đấu dưới màu áo các CLB và đội tuyển quốc gia.

Trong tổng cộng 35 lần chạm trán. Ronaldo đã thi 19 bàn thắng, trung bình 153 phút 19 giây cho mỗi bàn. Về hệ số kiến tạo thực sự Ronaldo có thể làm tốt hơn. Anh chỉ có duy nhất 1 đường kiến tạo thành bàn trong 2913 phút thi đấu.

Và một lần nữa Ronaldo lại phải làm nền cho Messi khi anh này bỏ túi tới 22 bàn thắng sau 35 trận. Với trung bình 138 phút 41 giây cho một bàn thắng. Chỉ số kiến tạo chênh lệch cũng thể hiện sự khác biệt trong lối chơi của 2 cầu thủ. Khi Messi có tới 12 đường kiến tạo thành bàn với trung bình 254 phút 15 giây. Đơn giản có thể kết luận là vượt trội so với Ronaldo.

DỰ ĐOÁN THÀNH TÍCH CỦA MESSI

Nếu dựa vào tỉ lệ ghi bàn trung bình trong cả sự nghiệp của Leo Messi, thì khi anh đá trận thứ 1014 (bằng số trận của Cristiano hiện tại), anh sẽ ghi được tổng cộng 821 bàn; (Nhiều hơn Cristiano 84 bàn). Số lần kiến tạo ước tính mà Messi sẽ có trong 1014 trận này sẽ là 348 đường kiến ​​tạo ( nhiều hơn 129 đường kiến tạo của Cristiano hiện tại).

Tổng cộng cả 2 số liệu này, Leo Messi sẽ đóng góp 1169 bàn thắng. Nhiều hơn 213 bàn so với Cristiano Ronaldo (thời điểm hiện tại) khi cùng thi đấu 1014 trận.

Tất nhiên đây chỉ là dự đoán dựa vào số liệu thống kê

Trong bóng đá thì việc dính chấn thương, phong độ, chiến thuật của HLV, v.v. sẽ có tác động không nhỏ. Nhưng dự đoán này sẽ giúp chúng ta hình dung rõ hơn về hiệu suất khác nhau của 2 cầu thủ, khi tính đến hiệu suất trung bình, thì số liệu này được đánh giá là khá đáng tin cậy.

Nếu dùng cùng 1 phương pháp và suy ngược lại, Cristiano Ronaldo đã có bao nhiêu bàn thắng và kiến ​​tạo khi đá 869 trận trong toàn bộ sự nghiệp, dựa vào số bàn thắng và đường kiến ​​tạo trung bình hiện tại của anh.

Theo dữ liệu tính toán được, với trung bình 0,73 bàn thắng và 0,22 đường kiến ​​tạo mỗi trận, Cristiano Ronaldo lẽ ra đã ghi được 634 bàn thắng và 191 đường kiến ​​tạo trong trận đấu thứ 869 của mình. Thực tế chỉ ra, Cristiano Ronaldo đã ghi 612 bàn và có 196 đường kiến ​​tạo. Tỷ lệ sai số 3,47%  trong số bàn thắng và -2,62% trong số lần kiến ​​tạo là hoàn toàn chấp nhận được.

Xem xét sai số 3,47% trong việc ước tính số bàn thắng của Messi và áp dụng vào số liệu đã được tính toán trước đó, ta có thể suy ra rằng sau 1014 trận, Messi sẽ có 793 – 849 bàn thắng cho riêng mình. Sai sốkhi ước tính số đường kiến tạo là không đáng kể, do đó ta có thể giữ nguyên dự đoán là 348 trước đó.