Lionel Messi rời Barca để tới Man City

Huyền thoại người Argentina, Lionel Messi được cho là đã chọn Man City sau khi đánh tiếng cho Barcelona về sự ra đi của mình.

soikeo79.com-messi-01-min

Có vẻ như việc Lionel Messi chính thức rời Barcelona sẽ chỉ xảy ra trong tương lai gần nữa thôi.

Vào đêm thứ Ba 25/08 vừa qua, nhiều tờ báo đã đăng tải thông tin cầu thủ người Argentina đã fax cho BLĐ của mình rằng anh ấy muốn rời sân  Camp Nou ngay mùa hè này.

Messi không đơn thuần chỉ muốn ra đi mà còn muốn kích hoạt một điều khoản trong hợp đồng của mình rằng anh ấy sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Ngay lập tức. Thông tin thêm là nếu điều khoản này được thông qua thuận lợi, Barca sẽ mất khoảng 700 triệu Euro đáng lẽ phải có nếu cho mượn Messi trong 1 năm còn lại của anh trong hợp đồng.

Barcelona sau đó cũng xác nhận đây là thông tin xác thực và đang thuyết phục anh thay đổi ý định của mình.

Nhưng ai là người có thể mua Messi, người đang bỏ túi gần 1 triệu bảng tiền lương mỗi tuần – đấy là còn chưa kể mức phí ký hợp đồng và phí đại diện cao ngất ngưởng?

soikeo79.com-messi-04-min

Và đây là lúc để ông Pep Guardiola lên tiếng.

Nhiều tờ báo tiết lộ Messi đã nói chuyện với Guardiola trong khoảng thời gian gần đây. Sau đó, là thông tin cho rằng Messi đã quyết định chuyển đến Man City. Và tất nhiên là các dự báo về tình hình tài chính của Man City khẳng định họ hoàn toàn có thể chu cấp cho siêu sao đã 6 lần giành được Quả bóng Vàng này.

Trong suốt khoảng thời gian đó, Messi đều bảo trì sự im lặng.

soikeo79.com-messi-03-min

Đó là cho đến ngày hôm nay.

Theo tờ La Nacion của Argentina, Messi cuối cùng đã công bố hướng đi mới cho mình.

Họ đưa tin rằng một người thân của Messi, đã tiết lộ rằng cầu thủ này quyết định sẽ chơi cho nửa xanh thành Manchester.

Messi được cho là đã nói: “Tôi đã quyết định rời Barcelona với Antonella (vợ của anh). Ra đi là một quyết định khó khăn, nhưng tôi đã quyết định rồi. Mấy việc giấy tờ rồi cũng xong xuôi.
“Tôi sẽ nói chuyện với Guardiola để bàn về sự ra mắt cho Manchester City. Họ đang có màn trình diễn tuyệt vời và đó là điều tôi muốn.

Trong tương lai, liệu fan có thể thấy Messi trong màu áo Man City và cống hiến ở đấu trường Premier League?

soikeo79.com-messi-02-min

Truyền thông Argentina chắc chắn đang tin như vậy.

Man City  sẽ cần một nỗ lực đáng kinh ngạc nếu muốn chốt được bản hợp đồng này, nhưng họ hoàn toàn có thể, và trên tất cả, Messi muốn chuyển đến Etihad.

Nếu thành công, đây sẽ là bản hợp đồng huyền thoại trong lịch sử bóng đá, và khối lượng công việc cần thiết để hoàn thành nó, chắc chắn sẽ không dễ dàng.