Copa America 2021 Brazil được chốt làm địa điểm đăng cai

CONMEBOL đã xác nhận Copa America 2021 Brazil sẽ diễn ra theo kế hoạch, với việc Brazil sẽ tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ đăng cai.

  • Giải đấu sẽ vẫn theo sát với kế hoạch đã đề ra.
  • Copa America sẽ diễn ra từ ngày 13/6 đến 10/7.

Copa America 2021 Brazil năm nay vốn đã bị hoãn lại từ năm 2020 do đại dịch COVID-19 – đã được ấn định sẽ có đồng chủ nhà: Colombia và Argentina.

Tuy nhiên, Colombia đã mất vị thế đồng đăng cai trong bối cảnh chính trị trong nước đầy bất ổn, trong khi đó Argentina mới đây cũng không thể đăng cai tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp.

CONMEBOL sau cuộc họp đột xuất hôm qua, đã thông qua quyết định sẽ chuyển giải đấu đến Brazil. Đây cũng là địa điểm đã tổ chức Copa America 2019 nơi đội chủ nhà đã đăng quang ngôi vô địch.

banner-nha-cai-vegas79

Họ cũng đã có một thông báo chính thức trên tài khoản Twitter như sau :

“CONMEBOL Copa America 2021 Brazil!

“Ngày khởi tranh và ngày bế mạc của giải đấu đã được ấn định. Địa điểm và lịch thi đấu sẽ được CONMEBOL thông báo trong vài giờ tới. Giải đấu cấp đội tuyển quốc gia lâu đời nhất trên thế giới sẽ khiến cả châu lục rung động! ”

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7, mặc dù thông tin chi tiết về các địa điểm và lịch trình chính xác sẽ được công bố trong tương lai gần.

Tuy vậy, quyết định rời địa điểm đến Brazil cũng gây không ít tranh cãi

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 với gần 460.000 ca tử vong, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới.

copa america 2021 brazil soikeo79

Quyết định của Copa America 2021 Brazil cũng được đưa ra sau hậu quả của những người biểu tình ở các thành phố trên khắp đất nước kêu gọi luận tội Jair Bolsonaro, với việc tổng thống Brazil trước đó đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vi rút và cũng đặt câu hỏi về tầm quan trọng của việc tiêm phòng.

“Giải bóng đá hay nhất thế giới sẽ mang lại niềm vui và khơi dậy đam mê cho hàng triệu người Nam Mỹ,” CONMEBOL nói thêm trong một tweet tiếp theo.

“CONMEBOL xin cảm ơn chủ tịch Jair Bolsonaro và đội ngũ của ông, cũng như Liên đoàn bóng đá Brazil vì đã mở rộng cánh cửa cho sự kiện thể thao an toàn nhất trên thế giới hiện nay.

“Cúp bóng đá Nam Mỹ sẽ tỏa sáng ở Brazil với tất cả các ngôi sao của họ!”

Với thông tin này, dự kiến Brazil sẽ chỉ có chưa đến 2 tuần để chuẩn bị cho công tác đăng cai Copa America. Với 10 đội tuyển tham dự, tất cả các công việc phải chuẩn bị như địa điểm thi đấu, sân tập, nơi lưu trú cho các đội, phương tiện di chuyển thuận tiện cho lịch trình thi đấu đều phải được tính toán kỹ càng. Hy vọng rằng với kinh nghiệm là lần thứ 2 liên tiếp tổ chức giải đấu này, Brazil có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Như vậy, Messi sẽ lỡ cơ hội được thi đấu kỳ Copa America trên sân nhà lần đầu tiên sau tròn 10 năm. Ở giải đấu năm 2011, Messi cùng với những Aguero, Tevez, Mascherano, Di Maria, Zanetti… chỉ có thể vào đến tứ kết trước khi bị loại bởi Uruguay. Lần gần nhất Argentina đăng quang Copa America tận từ năm 1993, do vậy họ đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ giải cơn khát danh hiệu ở giải đấu lần này.

Hai đội khách mời Australia và Qatar không thể tham dự do bận thi đấu vòng loại World Cup khu vực châu Á. Qatar làm chủ nhà World Cup 2022, nên chỉ dự hai vòng loại đầu để lấy suất dự giải vô địch châu Á.