Ancelotti tự hào sau chiến thắng tối thiểu trước Athletic Bilbao

Carlo Ancelotti hài lòng với màn trình diễn của Real Madrid sau chiến thắng 1-0 trước Athletic Bilbao.

Ông cũng thừa nhận rằng họ còn xa mới đạt được phong độ tốt nhất ở Santiago Bernabeu.

Karim Benzema, cầu thủ cũng có bàn thắng trong trận Real 2-1 Sevilla vào cuối tuần, đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 40 với pha lập công thứ 12 trong mùa giải La Liga.

Tuyển thủ Pháp hiện đã ghi 35 bàn sau 46 trận cho Madrid trên mọi đấu trường vào năm 2021, cân bằng thành tích ghi bàn tốt nhất của anh trong một năm dương lịch cho Los Blancos (35 bàn sau 50 trận vào năm 2019).

Đội chủ nhà đã phải rất vất vả mới có trận thắng thứ 5 liên tiếp tại La Liga, khi đội khách thực hiện tới 18 cú sút về phía khung thành của Thibaut Courtois.

Thật vậy, số bàn thắng được kỳ vọng của họ với chỉ số 2,7 là số bàn thắng cao nhất mà Madrid có được trong một trận đấu mùa này trên mọi đấu trường.

Ancelotti chia sẻ trong một cuộc họp báo:

“Đúng là đối thủ của chúng tôi đã nghỉ ngơi nhiều hơn chúng tôi, và họ chơi rất tốt,” 

“Trong hiệp một, chúng tôi đã làm tốt. Trong trận thứ hai, chúng tôi đã thất bại với nhiều đường chuyền hơn so với trận đầu tiên, và chúng tôi đã phải chịu đựng.

“Khả năng chịu đựng là một phẩm chất của đội. Chúng tôi biết cách chơi bóng và chúng tôi biết cách đứng lên khi thứ bóng đá chúng tôi muốn chơi không diễn ra.

“Real Madrid không bao giờ bỏ cuộc. Tính cách và sự cam kết của chúng tôi rất mạnh mẽ. Đôi khi chúng ta không thể sử dụng phẩm chất của mình, chúng ta có thể sử dụng những phẩm chất khác.

“Tôi thích phần kết hơn nửa đầu – khi đó chúng tôi đã thiếu một thứ gì đó.”

 

 

Kết quả này đã khiến Madrid bỏ xa Atletico Madrid bảy điểm ở vị trí thứ hai, mặc dù đoàn quân của Diego Simeone còn một trận đấu trong tay.

Los Blancos sẽ có trận đấu tiếp theo vào cuối tuần này, khi họ đến làm khách với đội xếp thứ ba là Real Sociedad, và Ancelotti chấp nhận rằng ông có thể bị buộc phải thay đổi đội hình xuất phát của mình.

 

“Đội đã hoàn thành mệt mỏi, và chúng tôi sẽ phải chậm lại,” 

“Đó là điều bình thường khi bạn thi đấu với một đội bóng mới hơn, bạn sẽ phải giảm tải một chút vào cuối trận. Tôi phải đánh giá xem có nên thực hiện thay đổi cho trận đấu tiếp theo hay không. Chúng tôi có ba tận đấu rất gần nhau, không có thời gian để nghỉ ngơi.

“Tôi phải suy nghĩ cẩn thận về các quyết định, nhưng chuỗi trận là rất tốt, và tôi rất hài lòng với tất cả mọi người: với những người chơi, những người chơi trong năm phút, và những người không có một phút.

“Bầu không khí trong đội rất tốt; Tôi thích nó. “

 

  Nhà cái: VEGAS EMPIRE