PSG vướng rắc rối pháp lý vì thương vụ với Mbappe

Bản hợp đồng giữa Mbappe và PSG bị phản đối mạnh mẽ

Giám đốc LaLiga lựa chọn biện pháp cứng rắn khi khởi kiện nhà vô địch Ligue 1.

“PSG không được phép “phá hủy” bóng đá châu Âu”

Chủ tịch LaLiga lên kế hoạch đưa Paris Saint-Germain ra tòa

Xuất phát từ bản hợp đồng gia hạn với Kylian Mbappe, ông Javier Tebas khẳng định ông sẽ không “cho phép một câu lạc bộ châu Âu phá hủy hệ thống bóng đá châu Âu”.

Nhà vô địch bóng đá World Cup Mbappe vốn được đinh ninh là sẽ gia nhập Real Madrid khi thời hạn hợp đồng của anh với PSG sẽ hết hạn vào tháng 6 nhưng vào phút chót, anh đã chọn gia hạn thêm 3 năm, tiếp tục thi đấu ở thủ đô nước Pháp.

Điều đó khiến cả Real Madrid và LaLiga tức giận, Tebas tuyên bố thỏa thuận giữa PSG và tuyển thủ Pháp là “một sự xúc phạm đối với bóng đá”.

Phản hồi từ các cơ quan quản lý của bóng đá Pháp

Vincent Labrune, chủ tịch Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP), đã phản hồi khi cho rằng đây là “các động thái mới nhất nhắm vào Ligue 1 và một trong những câu lạc bộ của chúng tôi”, gọi hành vi của người đồng cấp là “hoàn toàn không phù hợp”.

Liên minh các cầu thủ chuyên nghiệp quốc gia của Pháp (UNFP) lặp lại quan điểm của Labrune, cho rằng “những nhận xét mang tính xúc phạm, thù địch, không có sự kiềm chế hoặc có cơ sở, (của ông Javier Tebas) sẽ chỉ mang lại sự xấu hổ và mất uy tín”.

vegas empire khuyen mai banner ban ca bong da (3)

Nhưng Tebas một lần nữa đáp trả bằng cách tố cáo PSG với một cuộc điều tra khi ông đặt câu hỏi về việc làm thế nào mà nhà vô địch Ligue 1 có thể lách các nguyên tắc về luật công bằng tài chính sau bản hợp đồng có giá trị lớn như vậy.

Tebas nổi giận trong cuộc họp báo hôm qua, thứ ba ngày 31/5.

“Đơn khiếu nại mà chúng tôi sẽ đệ trình lên UEFA đã được soạn thảo và đang được xem xét,” 

“Nhưng chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ đến Pháp, chúng tôi đã thuê luật sư người Pháp và chúng tôi sẽ tố cáo quan điểm của PSG trước cơ quan kiểm soát kinh tế.

“Chúng tôi sẽ tố cáo tình huống này trước tòa án hành chính ở đó. Chúng tôi sẽ không cho phép một câu lạc bộ châu Âu phá hủy hệ sinh thái của bóng đá châu Âu ”.

Tebas cũng tuyên bố PSG đã “lỗ 300-400 triệu euro trong ba mùa giải qua”, nếu chỉ xét từ các báo cáo của tờ L’Equipe – Pháp, khi ông tiếp tục gay gắt với CLB Paris.

“Năm nay – theo L’Equipe – PSG sẽ tăng tới 600 triệu euro tiền lương, họ kết thúc mùa giải với khoản lỗ 300 triệu euro và vẫn có thu nhập thương mại cao hơn Manchester United, Real Madrid và Barca, không ai có thể tin một nghịch lý như vậy, ”

“Với những khoản lỗ này và quỹ lương phải trả tới 600 triệu euro, nhiều hơn cả Madrid, hơn Barca, việc gia hạn Mbappe là điều không thể… nếu không có sự gian dối trong việc tài trợ hoặc góp vốn cao hơn quy định của UEFA đã đặt ra.”

Đối với phản hồi trước đó của Labrune, Tebas khẳng định ông chưa và sẽ không bao giờ đề cấp đến quyền sở hữu của Qatar Sports Investments (QSI) đối với PSG.

“Vấn đề là thái độ của các chủ sở hữu câu lạc bộ, bởi vì họ không có ràng buộc, họ không quan tâm đến việc thua lỗ,”

“Họ có thể đổ thêm bao nhiêu tiền tùy thích, che mắt công chúng dưới danh nghĩa những nhà tài trợ có liên hệ với nước sở tại. Đó chính là vấn đề.”

 >>  Vegas Empire <<
>> Cháy hết mình cùng Champions League  2021  << 
Thưởng nạp lần đầu 799.000
Happy Sunday tặng ngay 1.800000
Thưởng nạp mỗi ngày lên đến 2.000.000
[button text=”đăng ký ngay để nhận ưu đãi 2.000.000″ color=”success” radius=”99″ expand=”true” link=”https://vz79.com/home?r=soikeo79com” target=”_blank”]