Martial rời Man Utd để đầu quân cho Sevilla

Anthony Martial sẽ thi đấu phần còn lại của mùa giải 2021-22 ở La Liga

Dưới dạng cho mượn với Sevilla sau khi mất đi vị trí trong đội hình chính ở Manchester United.

Tuyển thủ Pháp, Martial được cho là đã chấp nhận giảm lương để gia nhập câu lạc bộ Andalusia, với mức thu nhập được cho là khoảng 6 triệu euro kết hợp giữa tiền lương và phí cho mượn.

Huấn luyện viên tạm quyền của United, ông Ralf Rangnick tháng trước đã tiết lộ rằng ban huấn luyện đang khuyến khích Martial rời câu lạc bộ vào kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, vì những nỗ lực không thành công của anh để trở lại đội một, sau khoảng thời gian nghỉ ngơi do chấn thương.

Aubameyang có rất ít cơ hội để gắn bó với Arsenal

Vị trí của Martial ở Man Utd ngày càng bị lung lay, nhất là sau trận hòa 2-2 của United với Aston Villa ở Ngoại hạng Anh, khi HLV Rangnick rằng Martial không có mặt trong đội hình thi đấu vì anh “không muốn” tham gia – tiền đạo say này đã bác bỏ những tuyên bố đó.

Trong khi Rangnick đưa ra một nhận định không quá có lợi cho Martial , ông cũng ám chỉ rằng United đang đàm phán cho một số cầu thủ ra đi trước thời hạn chuyển nhượng, và Sevilla đã là CLB được “chọn mặt gửi vàng”.

Đội bám đuổi ngôi vương của LaLiga đã bắt đầu liên hệ với Martial từ tháng trước, nhưng những bước đi đầu không mang lạ quá nhiều hy vọng, khi có một độ chênh về kinh tế dường như quá khó để khỏa lấp giữa 2 mức giá mỗi CLB đưa ra.

Nhưng bước đột phá trên bàn đàm phán để 2 đội đi đến thống nhất cho bản hợp đồng này là khi Sevilla đang có cơ hội đáng kể trong cuộc đua danh hiệu La Liga.

Sau 22 trận đã đấu, Sevilla chỉ kém đội đầu bảng Real Madrid 4 điểm.

Trong suốt tháng Giêng vừa qua, hàng công của Sevilla đã bị tổn thất khá nhiều khi các tiền đạo ít nhiều bị các chấn thương ảnh hưởng, và thành tích ghi bàn có phần khiêm tốn – với 34 bàn thằng là con số ít nhất trong top 4 ở La Liga – kém tới 13 bàn so với đội top đầu bảng Real Madrid.

Rafa Mir là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ với tổng cộng 6 bàn thắng trong 20 lần ra sân, khá thấp so với mặt bằng chung ở các CLB top đầu.

Sevilla sẽ hy vọng Martial có thể ra sân sau kỳ nghỉ quốc tế, nhưng nhiều khả năng cầu thủ này sẽ thiếu sự sắc nét trong khi thi đấu, vì anh chỉ được chơi đủ 90 phút một lần duy nhất trong cả mùa giải và chỉ đá tám phút kể từ trận đầu tiên Rangnick cầm quân.