De Jong có khả năng ở lại Barcelona

De Jong có khả năng ở lại Barcelona bất chấp sự theo đuổi của Man Utd

Theo Joan Laporta, Frenkie de Jong có “khả năng cao” sẽ ở lại Barcelona bất chấp những lời chào mời hấp dẫn từ Manchester United.

United đã theo đuổi tiền vệ của Barca kể từ khi ông Ajax Erik ten Hag đặt chân đến Old Trafford, nhưng De Jong cũng không muốn chịu rủi ro đánh mất cơ hội tham dự Champions League.

Những khó khăn nếu de Jong vẫn gắn bó với Barcelona

Tuyển thủ Hà Lan được cho là đang bị nợ 17 triệu euro tiền lương trả chậm và sẽ được yêu cầu ký hợp đồng mới với mức lương thấp hơn khoảng 40%.

Nếu có thể bán De Jong, Barcelona sẽ cải thiện đáng kể quỹ lương vốn đang khá căng thẳng do những ngôi sao mới đến như Robert Lewandowski, Raphinha và Jules Kounde, đồng thời tạo ra những bước tiến xa hơn trên thị trường.

Tuy nhiên, Laporta cho rằng kết quả dễ có thể xảy ra nhất là De Jong sẽ ở lại – ngay cả khi anh ta không bị ràng buộc với bản hợp đồng mới với các điều khoản giảm lương

Laporta nói với CBS..

“Điều đầu tiên phải nói là chúng tôi muốn Frenkie ở lại Barcelona. Tôi muốn anh ấy ở lại Barcelona. Anh ấy là một cầu thủ chất lượng c và là một chàng trai tốt. Tôi cũng biết rằng anh ấy muốn ở lại, ”

“Tất cả những gì chúng tôi đang làm với Frenkie cũng giống như phần còn lại của đội. Các bản hợp đồng sắp được điều chỉnh mức lương theo cơ cấu mới. Nhưng Frenkie đã gắn bó từ lâu và chúng tôi tôn trọng điều đó. Chúng tôi không thể ép buộc giảm lương. Đó là quyết định của anh ấy.

“Chúng tôi đã giải thích tình hình và biết ơn bất kỳ cầu thủ nào có thể giúp chúng tôi. Điều đó cũng tương tự với [Ousmane] Dembele, và tôi rất biết ơn anh ấy. Và sau nhiều tháng đàm phán, anh ấy đã chấp nhận điều chỉnh lại mức lương và anh có thể tự hào về quyết định của mình ”.

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu De Jong từ chối hợp đồng mới và ở lại Barca, Laporta trả lời:

“Chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định đó. Đối với chúng tôi, anh ấy vẫn là một cầu thủ của Barcelona. Chúng tôi tin tưởng vào anh”.

thanh tich de jong barcelona

Frenkie de Jong đã tạo ra 38 cơ hội cho Barcelona tính ở LaLiga – Chỉ kém Sergio Canales (49) – kể từ đầu mùa 2019/20 trong số tất cả các tiền vệ (ngang bằng với thành tích của Yannick Carrasco).

Barca đã bán bớt một phần doanh thu truyền hình của họ trong 25 năm tới

Để giúp họ thoát khỏi vướng mắc tài chính ở thời điểm hiện tại, nhưng quyết định sử dụng số tiền huy động được để ký hợp đồng với cầu thủ thay vì trả khoản chậm lương đã vấp phải nhiều chỉ trích. Tuy nhiên, Laporta cảm thấy cách tiếp cận này là hợp lý.

“Câu lạc bộ đang có mức lương cao hơn 40% so với các đối thủ. Chúng tôi phải điều chỉnh chuyện này, và điều đó không dễ dàng. Nhưng những cầu thủ mà chúng ta đang nói đến – những người đã bị cắt lương – đều yêu Barca.

“Đối với tôi, những cầu thủ mà chúng tôi ký vào mùa hè này là cá khoản đầu tư, không phải chi phí. Và những cầu thủ hiện tại của chúng tôi hiểu điều này một cách hoàn hảo. Các bản hợp đồng mới cũng phải điều chỉnh mức lương của họ theo cấu trúc mới mà chúng tôi đã tạo ra và tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là đội hình hiện tại, nếu có thể, cũng làm như vậy.”