Chelsea chuẩn bị chốt giao kèo với Frenkie de Jong

Barcelona và Chelsea đang xúc tiến hợp đồng 80 triệu euro cho Frenkie de Jong.

Theo báo giới Tây Ban Nha, Frenkie de Jong có thể gia nhập Chelsea trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè kết thúc. The Blues hiện đang chuẩn bị chốt thỏa thuận với Barcelona cho tiền vệ người Hà Lan, với giá trị hợp đồng có thể lên đến khoảng 80 triệu euro.

Frenkie de Jong hiện đang là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới

Anh đã đóng vai trò trụ cột cho Barcelona kể từ khi anh rời Ajax trong một hợp đồng lớn gần ba năm trước. Nhưng gã khổng lồ xứ Catalan vẫn phải tìm cách đẩy anh đi vào mùa hè này nhằm giảm quỹ lương, mục tiêu tối quan trọng mà họ chắc chắn phải hoàn thành trong năm nay.

Vì vậy, cầu thủ 25 tuổi nằm trong danh sách chuyển nhượng của Barcelona, mặc dù anh không hề có ý định muốn rời Camp Nou. De Jong cũng đang yêu cầu Barca thanh toán khoản lương mà anh đồng ý được trả chậm trước đó, và tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn cho cả 2 bên. Những bất ổn xung quanh tương lai của de Jong với Barcelona đã thu hút được sự chú ý của Chelsea.

Chelsea hiện không cần thiết phải mua thêm một trung vệ vào mùa hè này

Nhất là sau khi Conor Gallagher đã được gọi trở lại CLB sau thời gian thi đấu ở Crystal Palace. Nhưng N’Golo Kante và Jorginho đang có tương lai không mấy chắc chắn ở Stamford Bridge khi họ đã bước vào năm cuối hợp đồng với câu lạc bộ phía tây London. Đặc biệt, Jorginho có thể rời Chelsea khi anh đã nhận được lời đề nghị của Juventus.

Do đó, việc The Blues để mắt đến de Jong cũng là điều dễ hiểu, với việc tiền vệ của Barcelona đã sẵn sàng gia nhập màu áo xanh thay vì hầu hết những CLB khác, bao gồm cả Manchester United. Nhưng nếu được chọn thì tuyển thủ Hà Lan vẫn muốn ở lại Camp Nou hơn là gia nhập Chelsea vì anh không muốn sớm rời câu lạc bộ của mình.

Trong khi đó, Barcelona sẽ tiếp tục tìm cách loại bỏ De Jong bất chấp những tuyên bố của Joan Laporta và Xavi Hernandez. Thuyết phục de Jong rời Chelsea vẫn là một nhiệm vụ khó khăn đối với Chelsea, mặc dù họ đã bỏ xa Manchester United trong cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ ngôi sao của Barcelona. Sẽ rất thú vị nếu người cũ của Ajax có thể sớm chuyển đến sân Stamford Bridge.

vegas empire khuyen mai banner ban ca bong da (2)