Bùng phát dịch, Man City vẫn muốn đá FA Cup

Số ca dương tính ở Man City đã lên đến 21 người

Trợ lý của Manchester City, ông Rodolfo Borrell đang rất lo ngại về số ca nhiễm trong câu lạc bộ ngày càng leo thang, nhưng vẫn hy vọng trận đấu ở vòng ba FA Cup Man City vs Swindon Town sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

HLV Pep Guardiola và trợ lý cũng dương tính

CLB đầu bảng Premier League vừa xác nhận rằng huấn luyện viên Pep Guardiola và trợ lý Juanma Lillo là một trong số những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

21 thành viên của CLB – gồm 7 cầu thủ và 14 nhân viên hậu trường – đang bị cách ly và sẽ bỏ lỡ chuyến đi đến Swindon vào cuối tuần này.

Trận đấu vẫn sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch, dù vậy Man City vẫn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh tại CLB.

Sau trận đấu với Swindon, Man City dự kiến ​​sẽ đối đầu với đội xếp thứ hai là Chelsea ở Premier League trên sân vận động Etihad vào giữa tháng 1.

Trợ lý của Man City chia sẻ trước trận đấu

“Hiện tại, dịch bệnh đang bùng phát khá lớn với bảy cầu thủ và 14 nhân viên.” 

“Pep vẫn ổn. Ông có nhiễm vi rút nhưng không có nhiều triệu chứng. Chúng tôi vĩnh viễn giữ liên lạc thường xuyên bằng điện thoại.

“Chúng tôi sẽ vẫn chơi với đội hình hiện tại. Chúng tôi không còn nhiều sự lựa chọn, nhưng mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục chơi nhiều nhất có thể, cố gắng thi đấu ở tất cả các đấu trường.

“Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn có đủ cầu thủ. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tiếp theo.

“Chúng tôi sẽ thi đấu với những gì chúng tôi có. Chúng tôi có một số cầu thủ của đội một và một số cầu thủ khác sẽ đến từ đội hình B của chúng tôi. “

Nhận định Swindon vs Man City, 3h ngày 8/1 FA Cup

Khi được hỏi liệu anh có tự tin trận đấu với Swindon chắc chắn sẽ diễn ra hay không, Borrell trả lời:

“Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý cho trận đấu. Chúng tôi phải chuẩn bị cho trận đấu diễn ra.

“Đây là những gì chúng tôi đã làm cho đến bây giờ và chúng tôi sẽ tiếp tục theo cách này. Nếu ngày mai có thêm tin xấu và trận đấu phải hoãn lại, điều này nằm ngoài sự tính toán của chúng tôi.

“Nhưng ngay bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu sắp tới.”

 

Borrell không tiết lộ những cầu thủ nào đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, nhưng đợt bùng phát này đủ nghiêm trọng để Man City phải chuyển sang đội trẻ của họ.

Phong độ Man City

Man City đã thắng 13 trong 14 trận gần nhất trên mọi đấu trường trước cuộc gặp gỡ đầu tiên với Swindon trong bất kỳ giải đấu nào kể từ chiến thắng 2-0 ở vòng ba FA Cup vào tháng 1 năm 2002.

The Citizens đã thứng trong 10 trong số 11 lần gặp Swindon gần đây nhất.

“Bạn biết rõ rằng các đội bị đánh giá yếu hơn hoàn toàn có thể đánh bại các đối thủ lớn,” 

“Những trận đấu như vậy luôn tạo ra một bầu không khí tuyệt vời, mọi người đều muốn đem vinh quang về cho quê hương. Có một sự khác biệt về chất lượng của các cầu thủ, nhưng trong trận đấu, khó có thể nói trước điều gì.

“Cup FA rất đặc biệt. Đây là một trong những danh hiệu mà chúng tôi tự hào nhất khi đạt được trong sáu năm qua. Điều quan trọng là phải làm tốt và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. “

soikeo79-banner-vegas79